กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

โรตีทอด (สุขภาพ)

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวฟ่าง

    50

    กรัม

    แป้งข้าวโพด
    แป้งลูกเดือย
    แป้งถั่วเขียว (สำหรับทำแป้งนวล)
    น้ำเปล่า
    เกลือป่น
    น้ำมันมะพร้าว (สำหรับทอด)

    50
    50
    50
    2
    1/2
    1/2

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ผสม แป้งข้าวฟ่าง แป้งข้าวโพด แป้งลูกเดือย พักไว้
    2. นำ น้ำเปล่า เกลือป่น  ใส่ลงหม้อ  วางบนเตาแม่เหล็ก กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 1000 วัตต์ รอจนเดือด ใส่แป้งที่พักไว้ลงคนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
    3. แบ่งแป้งตามขนาดที่ต้องการ เท่า ๆ กันจนหมด ปั้นเป็นก้อนกลม โดยใช้แป้งถั่วเขียวเป็นแป้งนวล
    4. จากนั้นนำแป้งที่แบ่งไว้มาคลึงเป็นแผ่นบางกลม ๆ
    5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะพร้าว ( 1-2 ช้อนโต๊ะ)  กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 800 -1000 วัตต์ และนำแป้งที่คลึงไว้ลงทอดในกระทะ กลับด้าน ไป-มา จนแป้งเหลืองกรอบ
     6. จัดเสิร์ฟ ทานคู่กับซอสที่ต้องการ