SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แผ่นก๋วยเตี๋ยว (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 4x4 นิ้ว)
ถั่วงอก
ส่วนผสมเครื่อง :
สันคอหมู
เนื้อกุ้งสด
เต้าหู้เหลือง (หั่นเป็นเส้นยาว 1/2 นิ้ว)
เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว)
หัวไชโป๊ว (สับละเอียด)
รากผักชี (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
กระเทียม (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
พริกไทยป่น
ซีอิ๊วดำ
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
กระเทียมเจียว
ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
น้ำตาลทราย
น้ำส้มสายชู
เกลือป่น
กระเทียมดอง
พริกชี้ฟ้าแดง
วิธีทำ :
ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูและเกลือป่น เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายตั้งไฟปานกลางเคี่ยวส่วนผสมให้เหนียวเล็กน้อย จึงใส่พริกชี้ฟ้าแดงและกระเทียมดองเคี่ยวต่อพอให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ให้เย็น
500
250
150
50
1
10
2
1
1
1 1/2
1
1
1
1/2
3
1/2
2
1/2
1/2
3/4
1
2
กรัม
กรัม (เด็ดหางออก)
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
กรัม (สับละเอียด)
แผ่น
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
1. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาแผ่ออก วางถั่วงอกตรงกลางแผ่น พับแผ่นก๋วยเตี๋ยว ปิดหัวท้าย แล้วม้วนให้ดูสวยงาม จนส่วนผสมหมด วางเรียงในตะแกรงนึ่ง พักไว้
2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงหม้อ ยกเว้น เนื้อกุ้งสับ และเต้าหู้เหลือง เติมน้ำสเกล CONGEE ระดับขีดที่ 2.5 กดปุ่มโปรแกรม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIME ) โดยตั้งเวลา 1 ชั่วโมง เมื่อเวลาผ่านไป 45 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และนำตะแกรงนึ่งที่วางเส้นก๋วยเตี๋ยวไว้วางลงในหม้อ ปิดฝาหม้อรอจนครบเวลา
3. นำก๋วยเตี๋ยวหลอดออกจากหม้อ ใส่จานสำหรับเสิร์ฟ รับประทานกับน้ำจิ้ม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea