กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

ส่วนผสม

  • แผ่นก๋วยเตี๋ยว (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 4x4 นิ้ว)
    ถั่วงอก
    ส่วนผสมเครื่อง :
    สันคอหมู
    เนื้อกุ้งสด
    เต้าหู้เหลือง (หั่นเป็นเส้นยาว 1/2 นิ้ว)
    เห็ดหอม  (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามยาว)
    หัวไชโป๊ว (สับละเอียด)
    รากผักชี (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
    กระเทียม (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
    พริกไทยป่น
    ซีอิ๊วดำ
    ซีอิ๊วขาว
    ซอสปรุงรส
    น้ำตาลทราย
    น้ำมันพืช
    น้ำมันหอย
    กระเทียมเจียว
    ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
    น้ำตาลทราย
    น้ำส้มสายชู
    เกลือป่น
    กระเทียมดอง
    พริกชี้ฟ้าแดง
    วิธีทำ :
     ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูและเกลือป่น เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายตั้งไฟปานกลางเคี่ยวส่วนผสมให้เหนียวเล็กน้อย จึงใส่พริกชี้ฟ้าแดงและกระเทียมดองเคี่ยวต่อพอให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ให้เย็น 

    500
    250

    150
    50
    1
    10
    2
    1
    1
    1 1/2
    1
    1
    1
    1/2
    3
    1/2
    2

    1/2
    1/2
    3/4
    1
    2

     

    กรัม  
    กรัม (เด็ดหางออก)

    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม)
    กรัม (สับละเอียด)
    แผ่น 
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ 
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
    ​ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาแผ่ออก วางถั่วงอกตรงกลางแผ่น พับแผ่นก๋วยเตี๋ยว ปิดหัวท้าย แล้วม้วนให้ดูสวยงาม จนส่วนผสมหมด วางเรียงในตะแกรงนึ่ง พักไว้
    2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงหม้อ ยกเว้น เนื้อกุ้งสับ และเต้าหู้เหลือง เติมน้ำสเกล CONGEE  ระดับขีดที่ 2.5 กดปุ่มโปรแกรม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK)   กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIME ) โดยตั้งเวลา 1 ชั่วโมง เมื่อเวลาผ่านไป 45 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และนำตะแกรงนึ่งที่วางเส้นก๋วยเตี๋ยวไว้วางลงในหม้อ ปิดฝาหม้อรอจนครบเวลา 
    3. นำก๋วยเตี๋ยวหลอดออกจากหม้อ ใส่จานสำหรับเสิร์ฟ รับประทานกับน้ำจิ้ม