กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว

ส่วนผสม

  • ปลาหมึกสาย

    1

    กิโลกรัม

    ซีอิ๊วขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ


    ส่วนผสม : น้ำจิ้มซีฟู๊ด
    พริกขี้หนู
    กระเทียม
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำปลา
    มะนาว
    วิธีทำ : น้ำจิ้มซีฟู๊ด
    นำส่วนผสมทั้งหมดของน้ำจิ้มซีฟู๊ดปั่นรวมกันจนละเอียด



    10
    10
    2
    3
    1/4
    1/4



    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร

ราคา 8,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำปลาหมึกสาย ผ่าตา ควักไส้ออกจากตัวและปากของปลาหมึกสาย ให้หมด  ล้างปลาหมึกสายในน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นใส่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่น หมักไว้ประมาณ 20 นาที
    2. นำปลาหมึกสายที่หมักไว้ เสียบใส่แกนบาร์บีคิว  ที่มาพร้อมชุดแกนหมุนบาร์บีคิวของเตาอบ จนครบทั้ง 6 แกน
     3. นำแกนหมุนใส่เตาอบ ตั้งอุณหภูมิ  200 องศาเซลเซียส เลือกใช้พัดลมและแกนหมุน ใช้ความร้อนแบบ ไฟบนและไฟล่าง เวลาอบ 15-20 นาที
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด