กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบกุนเชียงทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    แคร์รอต

    50

    กรัม (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)

    ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน

    30

    กรัม (สำหรับโรยหน้า)

    เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม

    40

    กรัม (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)

    กุนเชียงหมู

    180

    กรัม  (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)

    ซอสเห็ดหอม

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    กระเทียมเจียว
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบบาง 

    3
    1
    1
    1
    2
    20

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 ใส่สวนผสมทั้งหมด ยกเว้น ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ เลือกเมนู (MIXED RICE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย พริกชี้ฟ้าแดง และขึ้นฉ่าย