กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวกล้องอบกะเพรากรอบ

ส่วนผสม

ข้าวกล้องหอมมะลิ 3 ถ้วยตวง                 
เห็ดหอม 80 กรัม ( หั่นขวาง )
เห็ดแชมปิญอง 80 กรัม ( หั่นขวาง )
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2 ช้อนโต๊ะ ( สับหยาบ )
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำาปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระเพรา 1 ถ้วยตวง
ใบกระเพราทอดกรอบ (หั่นสำหรับโรยหน้า)
พริกชีฟ้าแดง (หั่นสาหรับโรยหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

1. ซาวข้าวให้สะอาด ใส่ลงในหม้อในของหม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์
2. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในหม้อใน คนส่วนผสมให้เข้ากันเติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวอบ/ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4 ปิดฝาหม้อ
3. กดปุ่ม (MIXED RICE) ข้าวอบ/ข้าวผสม เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยใบกระเพราทอดกรอบ พริกชี้ฟ้าแดง