กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Tips หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ปการเพิ่มเวลาปรุงอาหารของ KS-COM18 ด้วยปุ่ม "COOKING TIME"

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 มีปุ่ม "เพิ่มเวลาปรุงอาหาร" (COOKING TIME) สำหรับปรับเวลาปรุงอาหารให้กับปุ่มตุ๋นอาหาร และ ปุ่มเค้ก/ขนมปัง

เมื่อกดปุ่มตุ๋นอาหาร โปรแกรมจะตั้งเวลาไว้เบื้องต้น 3 ชั่วโมง

  • สามารถปรับเปลี่ยนเวลาได้ครั้งละ 30 นาที ได้สูงสุด 8 ชั่วโมง และต่ำสุด 1 ชั่วโมง

เมื่อกดปุ่มเค้ก/ขนมปัง โปรแกรมจะตั้งเวลาไว้เบื้องต้น 40 นาที

  • สามารถปรับเปลี่ยนเวลาได้ครั้งละ 5 นาที ได้สูงสุด 90 นาที และต่ำสุด 20 นาที

คำแนะนำวิธีช่วยประหยัดพลังงานจากการใช้หม้อหุงข้าว

  1. ใส่น้ำเพื่อหุงข้าวในปริมาณที่เหมาะสมตามที่ระบุไว้ในคู่มือการใช้งาน การเติมน้ำมากเกินไปนอกจากจะทำให้ข้าวแฉะแล้ว ตัวหม้อยังหุงอยู่จนกว่าน้ำจะแห้งหมด ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า
  2. ควรเลือกใช้หม้อหุงข้าวที่มีขนาดเหมาะสมกับครอบครัว การที่เลือกหม้อหุงข้าวที่มีขนาดใหญ่เกินไปทำให้เกิดการสิ้นเปลืองไฟโดยไม่จำเป็น
  3. การเปิดฝาหม้อในขณะที่ข้าวยังไม่สุก ทำให้สูญเสียความร้อน หม้อหุงข้าวจะทำงานนานยิ่งขึ้น

เคล็ดลับความอร่อย กับ หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

  • การทำเค้ก ขนมปัง หรืออาหารที่ต้องการรูปทรง เมื่อส่วนผสมสุกแล้ว ควรยกขึ้นพักไว้ รอให้ส่วนผสมเซ็ตตัว ก่อนนำออกจากหม้อใน
  • การทำข้าวทรงเครื่องเมนูต่าง ๆ โดยนำส่วนผสมเครื่องที่สุกง่ายใส่หลังจากที่กดปุ่มให้หม้อทำงานแล้ว ประมาณ 30-40 นาที จะช่วยให้ข้าวทรงเครื่องมีสีสันน่ารับประทาน และเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น เพราะส่วนผสมเครื่องที่สุกง่ายจะไม่สุกมากเกินไป

ทำไมหม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป จึงใช้เวลาหุงนาน

การทำงานของหม้อหุงข้าวรุ่นนี้ ระบบการทำงานภายในหม้อจะควบคุมด้วยไมโครโปรเซสเซอร์ที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าเป็นช่วงๆ เพื่อให้อุณหภูมิของหม้อในแต่ละช่วงเป็นไปตามโปรแกรมการทำงานของหม้อที่กำหนดไว้ ซึ่งจะทำให้การหุงข้าวโดยเฉพาะเวลาที่เราหุงข้าวกล้อง ข้าวกล้องผสมกับข้าวขาวนั้น ข้าวที่หุงสุกมีความนุ่มและกลมกล่อมกว่าการหุงด้วยหม้อหุงข้าวระบบทั่วๆไป

วิธีทำความสะอาด ฝาหม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป รุ่น KS-COM10 และ KS-COM18

เมื่อใช้งานหุงข้าวหรือปรุงอาหารไปสักระยะเริ่มจะมีคราบสกปรกเกิดขึ้นบริเวณฝาหม้อด้านใน เรามีวิธีถอดล้างทำความสะอาดมาฝาก เพื่อช่วยขจัดปัญหาข้าวมีกลิ่นหรือข้าวบูด ถ้าจะให้ดีแนะนำให้ทำทุกครั้งหลังใช้งานนะคะ ดูวิธีทำความสะอาดได้ที่นี่ >> https://youtu.be/MASWdLZQOeA