กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Tips เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป
การใช้เครื่องปั่นอเนกประสงค์ในการบดน้ำแข็ง

เครื่องปั่นอเนกประสงค์สามารถบดน้ำแข็ง เพื่อทำน้ำแข็งปั่นได้ แต่น้ำแข็งที่นำมาใช้บด ควรเป็นน้ำแข็งที่เป็นเกล็ดจึงจะดี ไม่ควรนำน้ำแข็งก้อนมาบด เพราะจะทำให้ใบมีดเกิดการชำรุดเสียหายได้

ทำไมต้องใช้ไม้พายช่วยคนอาหารในโถปั่น

ไม้พายเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ทางผู้ผลิตให้มา เพื่อช่วยคนอาหารให้ทั่วถึงในขณะปั่นอาหาร อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องไม่ต้องทำงานหนัก เป็นการถนอมตัวเครื่องได้อีกทางหนึ่ง

หากพบปัญหาเครื่องปั่นอเนกประสงค์ หยุดทำงานจะแก้ไขอย่างไร  
ปัญหาการใช้งานเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ปที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อใช้งานไม่ถูกวิธีเครื่องอาจจะหยุดทำงานทันที่จากระบบ SAFETY LOCK ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจาก
- ใส่ส่วนผสมเยอะเกินไป
- มีกากใยมาก
- มีความเหนียวข้นมาก
- ใช้งานหนักเกินไป
วิธีแก้ไขง่าย ๆ คือการกดปุ่ม RESET ใต้เครื่อง และรอให้เครื่องเย็นลงสักพัก เพียงเท่านี้เครื่องก็จะกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ ติดตามคลิปวีดีโอการแก้ไขปัญหานี้ได้ที่นี่เลยค่ะ https://youtu.be/TZP43VEdB34