กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

พายฟักทอง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวพาย

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    5

    ถ้วยตวง

    เนย

    200

    กรัม

    ไข่แดง

    2

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    2/3

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    น้ำเย็น

    1/4

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสม: ไส้ฟักทอง

    เนื้อฟักทองสุก ( บดละเอียด )

    400

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    2/3

    ถ้วยตวง

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    วิบปิ้งครีม

    1/2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    อบเชยป่น

    1/2

    ช้อนชา

    ลูกจันทรี์ป่น

    1/2

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    วิธีทำ: ตัวพาย
    1. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น และน้ำเย็น คนอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
    2. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และเนยสด ใส่ภาชนะใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เป็นเม็ดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียวค่อยๆใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้ง ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
    3. นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นบางหนา 0.5 เซนติเมตร แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 ˚C ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้
    5. ตักไส้ฟักทองใส่แป้งพายให้เต็ม ปาดหน้าให้เรียบนำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนไฟล่างอุณหภูมิ 180 ˚C ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที
    วิธีทำ: ไส้ฟักทอง
    นำส่วนผสมไส้ฟักทองทั้งหมดใส่ภาชนะ ผสมให้เข้ากัน พักไว้