กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวขมิ้นไก่นึ่งบาร์บีคิว

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    สะโพกไก่

    350

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    สับปะรด

    100

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    พริกหวาน 3 สี

    50

    กรัม

    หอมใหญ่

    20

    กรัม ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )

    มะเขือเทศเชอร์รี่

    100

    กรัม

    ซอสบาร์บีคิว

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซอสพริก

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซอสปรุงรส

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    ผงขมิ้น

    1/4

    ช้อนชา

    ใบกระวาน

    5

    ใบ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำสะโพกไก่และส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ผงขมิ้น และใบกระวาน ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ผงขมิ้น และใบกระวาน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม ข้าวสวย (PLAIN RICE ) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM )
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ