ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ในอ่างผสม ใส่น้ำปูนใส น้ำเย็นและไข่แดง คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ พักไว้
2. นำน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยใช้โปรแกรม STIR FRY กดตั้งกำลังไฟ 900 W
3. นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ ยกพิมพ์ขึ้นแป้งจะหลุดออกจากพิมพ์ ทอดต่อจนกระทงเป็นสีเหลือง
4. ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
วิธีทำไส้มะพร้าว
1. นำน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น และน้ำตั้งไฟเคี่ยวจนเหนียว
2. ใส่มะพร้าวทึนทึก คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น