กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เค้กวุ้นกะทิ

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ทำวุ้นใส

     
     

    น้ำสะอาด

    4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    3/4

    ถ้วยตวง

    ผงวุ้น

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม : วุ้นกะทิ

     
     

    หัวกะทิ
    น้ำสะอาด
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ผงวุ้น
    สีผสมอาหาร สีฟ้า

    2
    2
    3/4
    1
    2

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

     

     

วิธีทำ

  • 1. ใส่หัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น และผงวุ้นลงในหม้อในของหม้อหุงข้าวชาร์ป คนให้เข้ากัน
    2. กดปุ่ม COOK ค่อย ๆ คนส่วนผสมจนเดือด ประมาณ 10 นาที กดตัด WARM เทใส่ภาชนะ พักไว้ หยดสีผสมอาหารสีฟ้าลงเล็กน้อย
    3. ใช้ถ้วยตวงขนาด 1/2 ถ้วยตวง ทำชั้นที่ 1 ตักวุ่นใสเทลงไปในพิมพ์ รอให้วุ้นใสเซตตัว ประมาณ 10 นาที 
    4. ใช้ถ้วยตวงขนาด 1/2 ถ้วยตวง ทำชั้นที่ 2 ตักวุ้นกะทิสีฟ้าเทลงไปในพิมพ์ รอให้วุ้นกะทิสีฟ้าเซตตัว ประมาณ 10 นาที
    5. ทำชั้นต่อไปสลับกันจนครบ 4 ชั้น แล้วคว่ำพิมพ์วุ้นลงในถาดที่ต้องการจัดเสิร์ฟ
    6. ตกแต่งหน้าวุ้นด้วยดอกไม้ โดยการนำน้ำวุ้นเทใส่พิมพ์รูปใบไม้ ดอกไม้ตามชอบ รอให้เซตตัว ประมาณ 10 นาที และนำมาตกแต่งหน้าให้สวยงาม