กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

RED VELVET BROWNIE

ส่วนผสม

  • แป้งว่าว
    ผงโกโก้
    ผงฟู
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    กลิ่นวานิลลา
    ช็อกโกแลตขาว
    ดาร์กช็อกโกแลต
    เนย
    สีผสมอาหาร (สีแดง)
    ส่วนผสม : ครีมชีส
    ครีมชีส
    เนยจืด
    น้ำตาลไอซิง
    กลิ่นวานิลลา
    น้ำมะนาว

    1
    3
    2
    4
    90
    2
    100
    250
    100
    2

    370
    150
    1 1/4
    1
    1/2

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำช็อกโกแลตขาว ดาร์กช็อกโกแลต และเนยใส่ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอละลาย พักไว้ก่อน
    2. ร่อนแป้งว่าว และผงฟูรวมกัน พักไว้ก่อน
    3. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลา ใส่ลงในโถผสมอาหาร ตีให้น้ำตาลทรายละลาย โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วสูงสุด (สปีด 5)
    4. ลดความเร็วเครื่องลงต่ำ (สปีด 2) ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ช็อกโกแลต ใส่สีผสมอาหาร ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
    5. เทใส่ในพิมพ์ ขนาด กว้าง 9x12 นิ้ว สูง 1 นิ้ว นำเข้าเตาอบ วางบนถาดรองอบโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 30 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นลง
    6. ตกแต่งเค้กใส่ในขวดโหลด้วยครีมชีส และผลไม้สด ให้สวยงาม
    วิธีทำ : ครีมชีส
    1. ตีเนยให้ขึ้นฟู แล้วใส่ครีมชีส ตีให้ขึ้นฟูอีกครั้ง ใส่น้ำตาลไอซิง กลิ่นวานิลลา และน้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน