กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวสมุนไพรกุ้งแซ่บ

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิสามกษัตริย์
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    ข่า (หั่นเส้นบางๆ)
    ตะไคร้ (หั่นแว่นบางๆ)
    เห็ดหอมสด (หั่นแว่น)
    กระเทียมเจียว
    หอมแดงเจียว
    กุ้ง (ผ่าหลังแกะเปลือก)
    คะน้า (สำหรับตกแต่ง)
    ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
    ส่วนผสม : น้ำปรุงรส
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลปี๊บ
    พริกขี้หนู (สับละเอียด)
    กระเทียม (สับละเอียด)
    น้ำปลา
    น้ำมะนาว
     

    2 1/2
    1/2
    50
    30
    50
    1
    1
    500



    2
    3
    10
    10
    1/4
    1/3

     

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม



    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง



     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมด ใส่ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน
    2. นำกุ้งวางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8นิ้ว สูง 1.5นิ้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส (ตามข้อ 1) นำไปวางลงในตะแกรงนึ่ง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมทั้งหมด เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE)  เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) 
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม