กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังไส้ถั่วแดง

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    นมผง
    ยีสต์
    แพ็ตโก้3
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    นมสด
    น้ำ
    เนย
    ถั่วแดงกวน

    400
    150
    50
    2
    2
    2
    100
    1
    1/4
    100
    300

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 5,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ และแพ็ตโก้3 พักไว้ก่อน
    2.  นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และน้ำใส่ภาชนะค่อย ๆ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้ก่อน
    3.  เทส่วนผสมของไข่ที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้ง นวดพอเข้ากัน ใส่เนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วสูงสุด
    4.  นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น 3 ก้อนๆ ละ 30 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้ ประมาณ 10 นาที
    5. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 3x6 นิ้ว ใส่ไส้ถัวแดงกวน ม้วนให้แน่นขึ้นรูปตามต้องการ ใส่พิมพ์โลหะขนาด 2x3x1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า
    6. นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป โดยวางไว้ที่ชั้นล่าง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง ปรับตั้งอุณหภูมิ 190°C ตั้งเวลาประมาณ 25 นาที พอสุกแล้วทาหน้าขนมให้ทั่วด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ