กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Ginkgo Snow White

ส่วนผสม

  • เห็ดหูหนูขาว
    เนื้อมะพร้าว (หั่นเป็นชิ้นตามยาว)
    น้ำมะพร้าว
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แปะก๊วย (ต้มสุกดึงไส้ออก)
    น้ำกะทิ
    นมสด

    70
    1
    1 1/2
    1
    3/4
    1
    300
    2
    1

    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำเห็ดหูหนูขาว ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำมะพร้าว น้ำตาลทราย และเกลือป่น
    2. เติมน้ำเปล่า โดยใช้สเกล "โจ๊ก" (CONGEE) ระดับขีดที่ 1.5 กดปุ่มโปรแกรม "ข้าวต้ม/โจ๊ก" (PORRIDGE/CONGEE) เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 40 นาที ใ่ส่แปะก๊วย น้ำกะทิ นมสด คนให้เข้ากันปิดฝาหม้อ
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ "อุ่น" (WARM) ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ