กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

แกงป่าไก่

ส่วนผสม

  • สะโพกไก่ (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)
    พริกแกงเผ็ด
    ถั่วฝักยาว (หั่นท่อนยาว 1นิ้ว)
    กระชายหั่นฝอย
    พริกไทยสด
    ข้าวโพดอ่อน (หั่นแฉลบ)
    มะเขือเปราะ (หั่นครึ่งผ่าสี่)
    มะเขือพวง (เด็ดใช้เฉพาะลูกมะเขือ)
    น้ำปลา
    ใบมะกรูด
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นแว่น)
    ใบกะเพรา

    300
    80
    5
    1/2
    3
    6
    6
    2
    1/4
    5
    4
    30

    กรัม
    กรัม
    เส้น
    ถ้วยตวง
    ช่อ
    ฝัก
    ลูก
    พวง
    ถ้วยตวง
    ใบ
    เม็ด
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำพริกขี้หนูแห้ง พริกเม็ดใหญ่แห้ง ตะไคร้ กระเทียม ข่า ผิวมะกรูด หอมแดง กระชาย เกลือป่นและน้ำ ปั่นรวมกันให้ละเอียด
    2. เตรียมหม้อในของหม้อหุงข้าว เทส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วลงในหม้อใน ใส่สันในหมู ถั่วฝักยาว กระชายหั่นฝอย พริกไทยสด ข้าวโพดอ่อน มะเขือเปราะ มะเขือพวงและน้ำปลา เติมน้ำสเกล "ข้าวต้ม" (PORRIDGE) ระดับที่ 1.5  คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม เลือกโปรแกรม  "ข้าวต้ม" (PORRIDGE)
    4. เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในหม้อใน ปิดฝา
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ