ฟองเต้าหู้ห่วงใย

ส่วนผสม

  • ฟองเต้าหู้แช่น้ำ (ตัดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสให้มีขนาด 6 นิ้ว)
    เห็ดเข็มทอง
    โปรตีนเกษตร
    เห็ดหอม (แช่น้ำจนนิ่มหั่นฝอย)
    น้ำมันงา
    ซีอิ๊วขาว
    พริกไทยป่น
    ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนสำหรับโรยหน้า)
    ส่วนผสม : น้ำซอสสำหรับราด
    เห็ดหอม (แช่น้ำ)
    ผักสามสี
    น้ำมันงา
    ซีอิ๊วขาว
    แป้งข้าวโพด 
    น้ำเปล่า  (สำหรับละลายแป้งข้าวโพด)
    เกลือป่น
    พริกไทยป่นเล็กน้อย

    4
    30
    1/2
    2
    1
    1
    1/2


    5
    200
    3
    2
    1
    3
    1

    แผ่น
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา


    ดอกเล็ก
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,640.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสม เห็ดหอม  และโปรตีนเกษตร ใส่ลงในชามผสม เติมน้ำมันงา พริกไทยและเกลือป่นเล็กน้อย เคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้ 
    2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือป่น เติมน้ำ เมื่อน้ำเดือดใส่แป้งข้าวโพด คนจนแป้งสุกและข้นใส ใส่พริกไทย  ชิมให้มีรสเค็มเล็กน้อย
    3. แผ่แผ่นฟองเต้าหู้ออก วางเห็ดเข็มทองทับลงไป ตามด้วยผักที่คลุกรวมกันไว้ในข้อ 1 พับฟองเต้าหู้ห่อให้แน่น วางเรียงใส่ตะแกรงนึ่ง
    4. เติมน้ำลงหม้อใน โดยใช้สเกลข้าวกล้อง (BROWN RICE) ระดับขีดที่ 3 ใส่เห็ดหอม ผักสามสี ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และเกลือป่น ปิดฝาหม้อ
    5. กดปุ่มโปรแกรม ข้างกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) รอประมาณ 30 นาที ใส่เมล็ดถั่วลันเตา และใส่แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน
    6. วางตะแกรงนึ่งฟองเต้าหู้ ประมาณ 10-15 นาที ครบเวลา ยกตะแกรงนึ่งออก
    7. ตักราดลงบนฟองเต้าหู้ที่นึ่งร้อน พร้อมรับประทาน โรยด้วยต้นหอม