แจกสูตรหม้อหุงข้าวชาร์ป : ไก่ตุ๋นยัดไส้

ส่วนผสม

  • ไก่
    ผงพะโล้
    น้ำมันพืช
    น้ำสต๊อกไก่
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำมันหอย
    แป้งมัน
    ส่วนผสม : ไส้
    เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นเล็ก
    แปะก๋วย
    เกาลัดต้มสุก
    เห็ดหอมสดหั่นเป็นเส้นบาง
    น้ำมันพืช
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำมันหอย
    ผงพะโล้
    รากผักชี
    กระเทียม
    พริกไทยดำ
    น้ำตาลทราย
    น้ำมันงา

    1
    2
    2
    1
    2
    2
    2

    200
    100
    1
    1/2
    3
    3
    2
    1
    5
    3
    2
    1
    1

    ตัว
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ต้น
    กลีบ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,640.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. วางกระทะผัดเห็ดหอมกับน้ำมัน วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 800 วัตต์ คนจนส่วนผสมเข้ากัน  ผัดให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
    2. นำส่วนผสมที่ผัดแล้ว ยัดใส่ในตัวไก่ให้เต็ม เย็บรอยก้นของไก่โดยใช้ไม้กลัด เพื่อกันไม่ให้ไส้ทะลักออกมา
    3.  เติมน้ำโดยใช้สเกล (MIXED  RICE ) ระดับขีดที่ 6 ใส่ผงพะโล้ น้ำมันพืช น้ำสต็อกไก่ และ น้ำมันหอย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน วางไก่ใส่ในหม้อใน ปิดฝาหม้อ  
    4. กดปุ่มโปรแกรม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) และ กดปุ่ม เพิ่มเวลาปรุงอาหาร ( COOKING TIME ) โดยตั้งเวลา 3 ชั่วโมง
    5.  เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM ) ยกตัวไก่ขึ้น ใส่แป้งมันละลายน้ำ ปิดฝาหม้อไว้ ประมาณ 5 นาที หรือจนน้ำใส
    6. จัดเสิร์ฟไก่ ราดด้วยน้ำราด