แจกสูตรหม้อหุงข้าวชาร์ป : ขนมปังฟักทอง

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    สารเสริมคุณภาพ
    ยีสต์ผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    เนยสด
    ฟักทอง (บดละเอียด)
    เนยขาว (สำหรับทาหม้อใน)

    150
    50
    1
    2
    50
    1
    1
    1/3
    50
    100
    1

    กรัม 
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,640.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น  ไข่ไก่ และฟักทอง ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายพักไว้
    2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้กและสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน  ใส่ลงในโถผสม และยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่ำสุด ประมาณ 30 วินาที
    3. ใส่ส่วนผสมนมสดผสมต่ออีกประมาณ 1 นาที จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
    4. ใส่เนยสด ตีจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที
    5. นำส่วนผสมแป้งที่พักไว้  แบ่งแป้งเป็น 6 ก้อน  ปั้นให้เป็นก้อนกลมนำมาวางเรียงในหม้อใน ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ให้ติดก้นหม้อ  พักไว้ ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
    6. กดปุ่มเค้ก/ ขนมปัง (CAKE/BREAD)    กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร  (COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา   50 นาที 
    7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)  นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
    8. จัดใส่จานเสิร์ฟ   ตกแต่งด้วยไอซิ่งเคลือบอัลมอนด์สไลด์