กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

แจกสูตรหม้อหุงข้าวชาร์ป : BUTTER CAKE

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงฟู
    เบกกิ้งโซดา
    กลิ่นวานิลลา
    เกลือป่น
    น้ำตาลทรายป่น
    เนยสด
    นมสด
    ไข่ไก่
    เนยขาว (สำหรับทาหม้อใน)
     

    225
    1
    1/2
    1/2
    1/4
    200
    200
    200
    3
    1

    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำหม้อในมาทาเนยขาวบางๆ ให้ทั่ว พักไว้
    2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และกลิ่นวานิลลา รวมกัน 2 ครั้ง พักไว้
    3. นำเนยสด ใส่อ่างผสมเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลป่นและเกลือป่น ทีละน้อยจนหมด และตีจนน้ำตาลทรายละลาย
    4. ลดความเร็วปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    5. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่แป้งสลับกับนมสด เริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้งโดยใช้ความเร็ว (สปีดที่  2) ตะล่อมให้เข้ากัน
    6. เทใส่หม้อที่ทาเนยขาว กดโปรแกรมเค้ก (CAKE)  
    8. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
    9. จัดเสิร์ฟเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ