กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

แจกสูตรหม้อหุงข้าวชาร์ป : ข้าวอบกุนเชียง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุนเชียง (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)
    เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)
    แคร์รอต (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)
    กระเทียมเจียว
    ซอสหอยนางรม
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    คื่นช่ายหั่นเป็นท่อน (สำหรับโรยหน้า)
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบบาง (สำหรับโรยหน้า)
     

    3
    180
    40
    50
    2
    1
    2
    3
    1
    1
    1
    30
    20

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำข้าวหอมมะลิ ใส่ลงหม้อ
     2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED  RICE ) ระดับขีดที่ 3
    3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น คื่นช่าย พริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ เลือกเมนู (MIXED  RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ  โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง  และคื่นช่าย