แจกสูตรหม้อหุงข้าวชาร์ป : ข้าวอบกุนเชียง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุนเชียง (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)
    เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)
    แคร์รอต (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 ซม.)
    กระเทียมเจียว
    ซอสหอยนางรม
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    คื่นช่ายหั่นเป็นท่อน (สำหรับโรยหน้า)
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบบาง (สำหรับโรยหน้า)
     

    3
    180
    40
    50
    2
    1
    2
    3
    1
    1
    1
    30
    20

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,640.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำข้าวหอมมะลิ ใส่ลงหม้อ
     2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED  RICE ) ระดับขีดที่ 3
    3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น คื่นช่าย พริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ เลือกเมนู (MIXED  RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ  โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง  และคื่นช่าย