กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

แจกสูตรหม้อหุงข้าวชาร์ป : เมนูข้าวสวย และเมนูข้าวญี่ปุ่น

ส่วนผสม

  • เมนู : ข้าวสวย
    ข้าวหอมมะลิ

    เมนู : ข้าวญี่ปุ่น
    ข้าวญี่ปุ่น
    งาขาวคั่วสุก
    สาหร่ายโนริ (สำหรับโรยข้าว)


    8


    5
    1
     


    ถ้วยตวง


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ


     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : เมนูข้าวสวย
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวสวย” (PLAIN RICE) ระดับขีดที่  8
    3. กดโปรแกรม “ข้าวสวย” (PLAIN RICE) กดปุ่มตั้งเวลาล่วงหน้า 3 ชั่วโมง
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) แสดงว่าข้าวสุก
    5. ตักข้าวสวยใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ

    หมายเหตุ วิธีการตั้งเวลาหุงล่วงหน้า กดโปรแกรม “ข้าวสวย” (PLAIN RICE) กดปุ่มตั้งเวลาล่วงหน้า เพื่อตั้งเวลาในการหุงเสร็จล่วงหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 24 ชั่วโมง จนกระทั่งกลับมาที่ 1 ชั่วโมง โดยกดปุ่มตั้งเวลา 1 ครั้ง เวลาจะเลือน 30 นาที

    วิธีทำ : เมนูข้าวญี่ปุ่น
    1. ซาวข้าวญี่ปุ่น ให้สะอาดใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE ) ระดับขีดที่ 5  ปิดฝาหม้อ
    2. กดปุ่ม ข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE ) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    3.  ตักข้าวเสิร์ฟพร้อมโรยด้วย งาขาวคั่ว กับ สาหร่ายโนริ
     
    หมายเหตุ  นำไปทานกับอาหารประเภทปิ้งย่าง หรืออาหารประเภททอด เช่น เนื้อย่าง หมูคุโรบุตะ หรือทงคัตสึ เป็นต้น