ไก่ย่าง น้ำจิ้มแจ่ว

ส่วนผสม

  • ปีกไก่เต็ม
    กระเทียม
    ตะไคร้
    รากผักชี
    น้ำตาลปี๊บ
    ซอสปรุงรส
    พริกไทยดำ
    เกลือป่น

    500
    30
    30
    30
    2
    1
    1
    1

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำกระเทียม รากผักชี ใส่โถบดแห้ง บดให้ละเอียด
    2. นำส่วนผสมสมุนไพรและส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน นำไปหมักไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง
    3. นำไก่ที่หมักไว้ เรียงบนตะแกรงที่รองด้วยถาด นำเข้าเตาอบ วางไว้ชั้นกลาง ปรับตั้งอุณหภูมิที่ 200°C ใช้ไฟบน-ไฟล่าง และระบบลมร้อน เวลา 40 นาที
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว