กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ทาร์ตไข่

ส่วนผสม

 • แป้งสาลีอเนกประสงค์

  1

  ถ้วยตวง

  เนย
  ไข่แดง
  น้ำตาลทราย
  เกลือป่น
  น้ำเย็น
  ส่วนผสม : ไส้คัสตาร์ด
  ไข่ไก่
  นมข้นจืด
  น้ำตาลทราย
  วานิลลา
  เกลือป่น
  วิธีทำ : ไส้คัสตาร์ด
  นำไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย วานิลลา และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้

  50
  1
  2
  1/2
  1/4

  3
  1
  1/2
  1
  1/4

  กรัม
  ฟอง
  ช้อนโต๊ะ
  ช้อนชา
  ถ้วยตวง

  ฟอง
  ถ้วยตวง
  ถ้วยตวง
  ช้อนโต๊ะ
  ช้อนชา

   

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 8,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

 • 1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว
  2. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
  3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม. ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาว ได้ 12 พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว นำไปแช่เย็น
  4. ตักไส้คัสตาร์ดที่พักไว้ ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200°C เวลาประมาณ 20 นาที ทาหน้าขนมด้วยน้ำเชื่อม อบต่ออีกประมาณ 10 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม