เค้กกล้วยน้ำว้า

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงฟู
    วานิลลาผง
    เนยสด
    เบกกิ้งโซดา
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    กล้วยน้ำว้าสุก (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

     

    180
    2
    2
    150
    2
    100
    1/2
    2
    1/2
    200

     

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป

เครื่องผสมอาหารชาร์ป

ราคา 2,090.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,640.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง ให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำเนยใส่ลงในโถผสมของเครื่องผสมอาหารชาร์ป ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปิด 3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับส่วนผสมนม โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง ตะล่อมให้เข้ากัน กล้วยน้ำว้าสุกที่หั่นไว้
    5. เทใส่หม้อในของหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ ระบบดิจิตอล กดปุ่ม เค้ก/ขนมปัง (CAKE/BREAD) และกดปุ่ม เพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 50 นาที
    6. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำเค้กออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น จัดเสิร์ฟ