ข้าวต้มปลาหมึกยัดไส้

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    ปลาหมึกกล้วย
    ซุปก้อน
    น้ำตาลทราย
    ซีอิ๊วขาว
    พริกไทยป่น
    เห็ดชิเมจิ
    ขึ้นฉ่าย
    ต้นหอม
    ผักชี
    ตั้งฉ่าย
    กระเทียวเจียว

    6
    1
    1
    2
    1
    1
    50
    50
    30
    30
    1/2

    ตัว
    ก้อน
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    แพ็ค
    กรัม (แบ่งซอยสำหรับโรยหน้าครึ่งส่วน)
    กรัม (แบ่งซอยสำหรับโรยหน้าครึ่งส่วน)
    กรัม (ซอยสำหรับโรยหน้า)
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)
    ถ้วยตวง

    ส่วนผสม : หมักหมู

     
     

    หมูบด

    400

    กรัม

    รากผักชี (ปั่นละเอียด)

    2

    ราก

    กระเทียม (ปั่นละเอียด)

    10

    กรัม

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,640.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ผสมส่วนผสมหมักหมูเข้าด้วยกัน และล้างปลาหมึกกล้วยให้สะอาด พักไว้
    2. นำส่วนผสมหมูหมักยัดไส้ปลาหมึกกล้วย นำไปวางเรียงบนตะแกรงนึ่งที่รองด้วย ขึ้นฉ่าย กับต้นหอมที่ไม่ได้หั่น
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ปั้นหมูที่เหลือใส่ลงในหม้อ ใส่ซุปก้อน ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น
    4. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวต้ม”(PORRIDGE) ระดับขีดที่  1.5 วางตะแกรงนึ่งที่เรียงปลาหมึกยัดไส้ไว้
    5. กดปุ่มเลือกโปรแกรม “ข้าวต้ม” (PORRIDGE) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) แสดงว่าข้าวสุก พักไว้ประมาณ 15 นาที
    6. นำออกมาตักใส่ถ้วย ก่อนเสิร์ฟโรยด้วย ต้นหอม ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย ตั้งฉ่ายและกระเทียมเจียว