โจ๊กฮ่องเต้

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    หมูบด
    แคร์รอตสับ
    ซีอิ๊วขาว
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    ผงปรุงรส
    เห็ดหอมสด
    กระเทียมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
    ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)
    ขิงซอย (สำหรับโรยหน้า)

    1
    200
    50
    1
    2
    1
    1
    100
    3
    20
    20

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    กรัม
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,740.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.นำหมูบด  แคร์รอต  ซีอิ้วขาว  พริกไทยป่น  เกลือป่น ใส่ภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อ
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวต้ม ( PORRIDGE )  ระดับขีดที่ 1
    4. กดปุ่มข้าวต้ม / โจ๊ก ( PORRIDGE / CONGEE ) 
    5. เมื่อเวลาผ่านไป  30 นาที ใส่หมูบด และส่วนผสมที่เหลือ คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย และขิงซอย
    6. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ