กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

BARBECUE’S RIBS

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    ซี่โครงหมู

    ส่วนผสม : ซอส
    ซอสบาร์บิคิว
    ซอสมะเขือเทศ
    น้ำมันหอย
    ผงกระเทียม
    ผงบาร์บิคิว
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น  


    2


    1 ½
    1
    4
    2
    2
    2
    1
    3
    1/8


    กิโลกรัม


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
    1. ผสมส่วนผสมซอสทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่ซี่โครงหมูคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
    2. เรียงใส่ถาดโลหะขนาด 10 x 14 x 1 ½ นิ้ว ใช้กระดาษฟอยล์ปิดบน
    ถาดโลหะให้มิด
    3. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 250˚C เวลา 60 นาที
    4. นำกระดาษฟอยด์ออก อบต่อโดยใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 230 ˚C
    เวลาประมาณ 30 นาที พลิกกลับอาหาร แล้วอบต่อที่อุณหภูมิเท่าเดิมโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที
    5. นำซี่โครงหมูออกจากถาดโลหะจะมีซอสเหลืออยู่ที่ก้นถาดโลหะใช้ช้อนค่อยๆ ตักน้ำมันที่ลอยหน้าออกให้เหลือแต่ซอส เก็บไว้สำหรับราดบนซี่โครงหมู
    6. จัดซี่โครงหมูใส่จานราดด้วยซอสที่เหลือในถาดโลหะ จัดเสิร์ฟพร้อมมันบดและโคลสโลว์