กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

คุกกี้ธัญพืช

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เบกกิ้งโซดา
    วานิลลาผง
    เนย
    น้ำตาลทรายแดง
    เกลือ
    ไข่ไก่
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    เม็ดฟักทองอบแห้ง
    เม็ดทานตะวัน
    แคนเบอร์รี่อบแห้ง  

    150
    ¼
    ¼
    1
    125
    70
    ¼
    1
    100
    40
    40
    100

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม

วิธีทำ

  • วิธีทำ
    1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
    ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายแดง เกลือ ทีละน้อยจนหมด
    ตีต่อจนน้ำตาลละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    เม็ดฟักทอง เม็ดทานตะวัน แคนเบอร์รี่อบแห้งและตีให้เข้ากันอีกครั้ง
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว ใช้ส้อมกดบนตัวคุกกี้ให้เกิดลาย นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก