กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบหอยลายพริกสด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมหอยลาย
    เนื้อหอยลาย
    ข่า
    ไวน์ขาว

    ส่วนผสม
    ข้าวหอมมะลิเก่า
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    แครอท
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X1 ซ.ม.)
    กระเทียม
    พริกชี้ฟ้าแดง
    พริกไทยอ่อน
    เต้าเจี้ยว
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    ใบโหระพา
    พริกชี้ฟ้าเขียว  


    250
    30
    1/4


    2 1/4
    1/4
    20

    3
    2
    20
    3
    2
    2
    1
    80
    30


    กรัม
    กรัม (โขลกละเอียด)
    ถ้วยตวง


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
    ช้อนโต๊ะ (แกะเมล็ดออก สับละเอียด)
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)
    กรัม (หั่นแฉลบบางๆ สำหรับโรยหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,740.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ผสมส่วนผสมหอยลายทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. ซาวข้าวทั้งสองชนิดให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวผสม”
    (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4 คนพอเข้ากัน ปิดฝาหม้อ เลือกโปรแกรม
    “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ผ่านไปประมาณ 30 นาที ใส่ส่วนผสมหอยลาย
    คนพอเข้ากัน จนไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าเขียว พอเข้ากัน