กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Paint Roll Cake

ส่วนผสม

 • ส่วนผสม: ไข่ขาว
  ไข่ขาว
  น้ำตาลทราย
  ครีมออฟทาร์ทาร์

  ส่วนผสม: ไข่แดง
  ไข่แดง
  น้ำตาลทราย
  แป้งเค้ก*
  แป้งข้าวโพด*
  (*ร่อนรวมกัน)
  น้ำมันพืช**
  น้ำ**
  กลิ่นวานิลลา**
  (**ผสมเข้ากัน)

  ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
  วิปปิ้งครีม (NON -DAIRY)
  สตรอเบอร์รี่ แช่แข็ง
  น้ำตาลทราย


  6
  60
  1 1/2


  6
  70
  160
  2

  100
  100
  1  1 1/2
  300
  50


  ฟอง
  กรัม
  ช้อนชา


  ฟอง
  กรัม
  กรัม
  ช้อนชา

  มิลลิลิตร
  มิลลิลิตร
  ช้อนชา  ถ้วยตวง
  กรัม
  กรัม

วิธีทำ

 • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EM-200LP

  วิธีทำ:

  1. เตรียมส่วนผสม และอุปกรณ์ โดยทาเนยที่ถาดรองกระดาษไข พักไว้
  2. ใส่ส่วนผสมไข่ขาว ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ตีจนส่วนผสมตั้งยอด ตักใส่อ่างผสม พักไว้
  3. ใส่ส่วนผสมไข่แดงลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุด ค่อย ๆใส่น้ำตาลจนหมด ลดความเร็ว เหลือระดับกลาง ใส่ส่วนผสมแป้งโดยแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ของเหลว 2 ส่วน ใส่สลับกัน จนส่วนผสมหมด และเข้ากันดี ใส่กลิ่นวานิลลา
  4. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
  5. แบ่งแป้งออกใส่ถ้วยตามสีที่ต้องการ คนสีให้เข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลายที่ต้องการลงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว ส่วนแป้งที่เหลือวางพักไว้สำหรับทำตัวเค้ก
  6. นำลายเข้าเตาอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 30-40 วินาที จากนั้นนำลายออกมาใส่ตักเค้ก แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 12-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมา คว่ำบนตะแกรง พักให้เย็น
  7. นำวิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้ ไปใส่ในตัวเค้ก แล้วม้วนให้ปลายเค้ก ประกบกัน นำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที จากนั้น นำมาตัดเสิร์ฟ

  วิธีทำ: วิปปิ้งครีม
  1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น พักไว้ให้เย็น
  2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน พักไว้