กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Deep Fried Squidy Chili BBQ

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม:

    ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ (ตัดเป็นวงกว้าง 1 นิ้ว)

    2

    ตัว

    ผงบาร์บีคิว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ผลชิลลี่

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/4

    ช้อนชา

    แป้งสำหรับชุบทอด

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเย็น

    1/4

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสม: โรยหน้า

     

     

    ผงบาร์บีคิว

    1

    ช้อนชา

    ผงชิลลี่

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทรายป่น

    1

    ช้อนชา

    สลัดครีม (สำหรับตกแต่งหน้า)

    1/4

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-201
    1. นำปลาหมึกมาหมักด้วยผงบาร์บีคิว ผงชิลลี่ เกลือป่น พริกไทยป่น เคล้าให้เข้ากันพักไว้ผสมแป้งกับน้ำเย็น คลุกเคล้ากับปลาหมึกที่หมักไว้ให้เข้ากัน
    2. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    3. กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600 W พอน้ำมันร้อน ใส่ปลาหมึกลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยส่วนผสมผงบาร์บีคิว และสลัดครีม