ไดฟูกุ ไส้ถั่วแดง

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวเหนียว

    120

    กรัม

    แป้งข้าวโพด

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    80

    กรัม

    น้ำ

    3/4

    ถ้วยตวง

    แป้งข้าวโพด (สำหรับทำนวล)
    สตรอว์เบอร์รีสด
    สีชมพูเล็กน้อย
    ส่วนผสม : ไส้ถั่วแดง
    ถั่วแดงเมล็ดเล็ก (แช่น้ำไว้ 3 ชั่วโมง)
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    วิธีทำไส้ถั่วแดง
    1. ใส่ถั่วแดงเมล็ดเล็ก น้ำตาลทรายและน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟฟ้าที่ 800 วัตต์ ต้มจนถั่วแดงสุก
    2. นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมากวนให้แห้งอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
    3. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม พักไว้ก่อน
     

    1
    10


    1
    1/2
    3



     

    ถ้วยตวง
    ลูก


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง




     

     
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ราคา 3,140.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวลใส่ลงในกระทะ คั่วแป้งให้สุก โดยกดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟฟ้าที่ 400 วัตต์ ใช้เวลาคั่วประมาณ 30 นาที หรือจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
    2. นำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ และสีผสมอาหาร ใส่ลงในกระทะ คนให้เข้ากัน วางบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟฟ้าที่ 800 วัตต์ กวนให้แป้งสุกและมีลักษณะใส ตักขึ้นวางลงบนแป้งนวล
    3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ๆ ละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบาง ๆ ใ่ส่ไส้ถั่วแดงและสตรอว์เบอร์รีที่ปั้นไว้ เตรียมหุ้มให้มิด
    4. ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ