เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งข้าวเหนียว
120
กรัม
แป้งข้าวโพด
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
80
กรัม
น้ำ
3/4
ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด (สำหรับทำนวล)
สตรอว์เบอร์รีสด
สีชมพูเล็กน้อย
ส่วนผสม : ไส้ถั่วแดง
ถั่วแดงเมล็ดเล็ก (แช่น้ำไว้ 3 ชั่วโมง)
น้ำตาลทราย
น้ำ
วิธีทำไส้ถั่วแดง
1. ใส่ถั่วแดงเมล็ดเล็ก น้ำตาลทรายและน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟฟ้าที่ 800 วัตต์ ต้มจนถั่วแดงสุก
2. นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมากวนให้แห้งอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
3. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก้อนละ 20 กรัม พักไว้ก่อน
1
10
1
1/2
3
ถ้วยตวง
ลูก
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
1. นำแป้งข้าวโพดสำหรับทำนวลใส่ลงในกระทะ คั่วแป้งให้สุก โดยกดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟฟ้าที่ 400 วัตต์ ใช้เวลาคั่วประมาณ 30 นาที หรือจนแป้งสุก พักไว้ให้เย็น
2. นำแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด น้ำ และสีผสมอาหาร ใส่ลงในกระทะ คนให้เข้ากัน วางบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟฟ้าที่ 800 วัตต์ กวนให้แป้งสุกและมีลักษณะใส ตักขึ้นวางลงบนแป้งนวล
3. ตัดแป้งแบ่งเป็นก้อน ๆ ละ 20 กรัม แผ่เป็นแผ่นบาง ๆ ใ่ส่ไส้ถั่วแดงและสตรอว์เบอร์รีที่ปั้นไว้ เตรียมหุ้มให้มิด
4. ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea