เกี๊ยวกุ้งต้มยำ

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : เกี๊ยวกุ้ง

     
     

    กุ้งสด แกะเปลือกผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก

    15

    ตัว

    ซอสเห็ดหอม

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันงา

    1/4

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1/8

    ช้อนชา

    เบคกิ้งโซดา
    น้ำเปล่าผสมน้ำแข็ง
    แผ่นเกี๊ยว
    ส่วนผสม : เครื่องต้มยำ
    ซี่โครงหมู 
    ข่าหั่นแว่น
    ตะไคร้หั่นแฉลบ
    ใบมะกรูดฉีก
    น้ำพริกเผา
    น้ำปลา
    น้ำตาลทราย
    เห็ดฟางหั่นชิ้น
    น้ำซุป
    นมข้นจืด
    น้ำมะนาว
    ผักชีและผักชีฝรั่งซอย
    พริกขี้หนูแห้งทอด

    1/4



    500
    4
    2
    3
    3
    1 1/2
    2
    10
    2
    1/2
    4

    ช้อนชา



    กรัม
    แว่น
    ต้น
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ดอก
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ

     
     
     
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : เกี๊ยวกุ้ง
    1. ใส่น้ำเปล่าผสมน้ำแข็งลงในกุ้งพอท่วม ใส่เบคกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน แช่ไว้สักครู่
    2. นำกุ้งที่แช่ไว้ ล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    3. ผสมกุ้ง ซอสเห็ดหอม น้ำมันงา พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
    4. ตักกุ้งใส่ลงบนแผ่นเกี๊ยว ห่อตามชอบ เรียงบนตะแกรงนึ่ง
    วิธีทำ : เครื่องต้มยำ
    1. นำกระดูกหมู ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ลงหม้อในเติมน้ำซุป สเกล CONGEE ระดับขีดที่ 2.5 กดปุ่มโปรแกรม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) กดปุ่มเพิ่มเวลา (COOKING TIME) โดยตั้งเวลา 2 ชั่วโมง ก่อนครบเวลา 10 นาที ใส่เห็ดฟาง ปิดฝา รอจนครบเวลา
    2. ตักเกี๊ยวกุ้งใส่ชาม ราดด้วยน้ำซุปต้มยำ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว นมข้นจืด เทลงในชามเกี๊ยวที่เตรียมไว้ โดรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูแห้งทอด ตามชอบ จัดเสิร์ฟ