กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบทะเลผัดฉ่า

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุ้ง
    หอยแมลงภู่
    ปลาหมึก
    กระชาย
    พริกไทยอ่อน
    พริกขี้หนู*
    รากผักชี*
    กระเทียม*
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    ผงปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำปลา
    ซีอิ๊วขาว
    ซีอิ๊วดำหวาน
    ซอสปรุงรส
    ซอสหอยนางรม
    ใบกะเพรา
    พริกชี้ฟ้าแดง (สำหรับตกแต่ง)
    นำส่วนผสมตาม * ปั่นรวมกันให้ละเอียด

    3
    100
    100
    50
    20
    20
    20
    1
    1
    1
    2
    2
    3
    2
    2
    1
    3
    3
    50

     

    ถ้วย
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม (หั่นเป็นเส้น)
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ เทลงในหม้อใน
    2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าแดง เติมน้ำสเกล (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    3. คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝา เลือกโปรแกรม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ "อุ่น" (WARM) ใส่ใบกะเพรา คนพอเข้ากัน ปิดฝา  อุ่นต่อ 3 นาที
    5. จัดเสิร์ฟ