ขนมปังมะพร้าว

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง

    5

    ถ้วยตวง

    แป้งสาลี

    1

    ถ้วยตวง

    แพ็ตโก้ 3

    2

    ช้อนชา

    ยีสต์

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    3/4

    ถ้วยตวง+ 1 ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    นมข้นจืดระเหย
    น้ำเย็น
    เนยสด
    เนยสด (สำหรับทาหน้าขนมปัง)
    เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)
    ส่วนผสม : ไส้มะพร้าว
    มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น
    น้ำตาลทราย
    เนยสด
    วิธีทำ : ไส้มะพร้าว
    กวนมะพร้าวทึนทึกกับน้ำตาลทรายพอแห้ง ใส่เนยสด คนพอเข้ากัน พักไว้

    1/2
    1/2
    1/2
    1/4
    3

    4
    1 1/2
    1/4
     

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง+ 2 ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ 
    ช้อนโต๊ะ

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลี และแพ็ตโก้ 3 พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่นมข้นจืดระเหย และน้ำเย็น คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
    3. เทส่วนผสมของไข่แดงที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้ง นวดพอเข้ากัน ใส่เนยสดนวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ  โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องสูงสุด
    4. พักแป้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง  
    5. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น 3 ก้อนๆ ละ 400 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม  พักไว้  ประมาณ 10 นาที
    6. คลึงแป้งแต่ละก้อนให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 8x10 นิ้ว ใส่ไส้มะพร้าว โดยเว้นขอบแป้งประมาณ 1 นิ้ว ม้วนให้เป็นท่อนกลม หั่นแบ่งเป็น 3 ชิ้น ใส่พิมพ์โลหะขนาด 4x8x2.5 นิ้ว  ที่ทาเนยขาวแล้ว  ทำจนครบ 3 พิมพ์ พักให้แป้งขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
     7. นำเข้าเตาอบ โดยวางบนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 230˚C  เวลาประมาณ  20  นาที 
    8. พอสุก ทาผิวหน้าขนมปังด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ

    หมายเหตุ :
    -  ก่อนนำขนมเข้าอบ  ควรอุ่นเตาที่อุณหภูมิ   230˚C   เวลา  10  นาที
     -  ได้ขนมปังมะพร้าว จำนวน 3 พิมพ์