กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังเนยสด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ขนมปัง

     
     

    แป้งขนมปัง

    220

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    นมผง
    วานิลลาผง
    ยีสต์หวาน
    สารเสริมเลซิเท็กซ์
    สารเสริมโดบริม
    นมสดรสจืด
    เนยสด
    น้ำตาลไอซิ่ง

    ส่วนผสม : ไส้ครีมเนยสด
    แป้งอเนกประสงค์
    นมสด
    น้ำตาล
    วานิลลา
    เนยสด

    ส่วนผสม :  เนยปาดหน้าขนมปัง
    เนยสด
    วิปปิ้งครีม

    1
    2
    2
    1
    1
    200
    50
    1


    1+1/2
    1/2
    1/4
    1/2
    125


    150
    1/4

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    มิลลิลิตร
    กรัม
    ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)


    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    กรัม


    กรัม
    ถ้วยตวง

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ไส้ครีมเนยสด  นำแป้งและนมสดไปตั้งไฟคนให้เข้ากันพักไว้ ตีเนยให้สีอ่อนใส่วานิลลา น้ำตาล ตีจนขึ้นฟูแล้วจึงนำแป้งที่พักไว้มาตีเข้าด้วยกัน
    2.  เนยปาดหน้าขนมปัง  ใส่เนยลงในโถผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปตีจนเข้ากันดี พักไว้สำหรับปาดหน้าขนมปัง
    3. ขนมปัง  ใส่ส่วนผสมขนมปังทั้งหมดลงในโถผสมอาหาร ยกเว้น นมสดรสจืด และเนยสด คนให้เข้ากัน ค่อยๆ ใส่นมลงไปนวดจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียน และไม่ติดมือ ใส่เนยสดนวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้จนขึ้นเป็น 2 เท่า
    4. แบ่งแป้ง ออกเป็น 16 ก้อน เท่าๆ กัน วางเรียงใส่พิมพ์ที่ต้องการ พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า โรยหน้าด้วยแป้งขนมปัง นำเข้าอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 170 °C เวลา 15-20 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา
    5. จัดเสิร์ฟ โดยเจาะรูขนมปังใส่ไส้จากด้านบน นำเข้าอุ่นให้ร้อน โดยคลุมด้วยฟอยล์ ใช้อุณหภูมิ 150 °C เวลาประมาณ 5-10 นาที นำออกมาปาดหน้าด้วยเนย โรยทับด้วยไอซิ่ง  จัดเสิร์ฟ