กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เค้กไข่ไต้หวัน

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    50

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำมันถั่วเหลือง

    40

    กรัม

    นมสดรสจืด

    40

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    50

    กรัม

    ครีมออฟทาร์ทาร์

    1/4

    ช้อนชา

    วานิลลาผง

    1 1/2

    ช้อนชา

    ไข่แดง (ไข่ไก่เบอร์ 2)
    ไข่ขาว (ไข่ไก่เบอร์ 2)

    4
    4

    ฟอง
    ฟอง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน พักไว้
    2. อุ่นน้ำมันให้ร้อน ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่นมสดรสจืดจนหมด ใส่ไข่แดงลงไปคน ให้เข้ากัน พักไว้
    3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งจนหมด ตีจนตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำส่วนผสมไข่ขาวใส่ในชามไข่แดง ตะล่อมเบาให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 4 1/2x7x4 นิ้ว   1 พิมพ์ ที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไขไว้
    4. อบแบบรองน้ำ โดยวางบนถาด แล้วใส่น้ำลงไปสูงประมาณ 0.5 เซนติเมตร นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ใช้เวลาอบ 60-70 นาที
    5. เมื่อครบตามเวลานำออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ