กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Strawberry Choco Cheese Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: Choco Cake
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    ผงวานิลา
    ผงโกโก้
    เนย
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น
    นมข้นจืดระเหย
    ครีมชีส*
    สตรอเบอร์รี่ท็อปปิ้ง*
    สตรอเบร์รี่สด*
    (*สำหรับตกแต่ง)

    ส่วนผสม: ครีมชีส
    ครีมชีส
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทรายป่น
    น้ำมะนาว  


    180
    1/2
    1
    50
    200
    3
    185
    1/2






    250
    1/2
    2
    1


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    ถ้วยตวง






    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ปรุ่นEMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection

    วิธีทำ: Choco Cake
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลา และ ผงโกโก้ พักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่องสูงสุด( สปีด 6 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมดตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง สลับกับนมข้นจืดระเหย เริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ขนาด 8.5 x12 x 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวปูกระดาษไขแล้ว นำเข้าเตาอบวางบนตะแกรงไว้ชั้นกลาง
    ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
    6. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมชีส และสตรอเบอรี่ท็อปปิ้ง

    วิธีทำ: ครีมชีส
    1. นำครีมชีสใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้เนื้อเนียน โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง ( สปีด 3 ) ใส่วิปปิ้งครีมตีจนส่วนผสมขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่น และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน
    2. นำไปแช่เย็น พักไว้