กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวเหนียวทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    ข้าวบาร์เลย์
    กะทิ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    สารส้ม
    แปะก๊วย
    ใบกระเพรา

    ส่วนผสม: หน้ากะทิ
    กะทิ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แป้งข้าวเจ้า  


    2
    1/2
    1
    1 1/2
    2
    1
    50
    50


    1 1/2
    1
    2
    3


    ถ้วยตวง
    ถ้วย
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ก้อน
    กรัม
    กรัม


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าว อุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พักไว้
    2. ซาวข้าวเหนียว โดยใช้สารส้มขัดเบา ๆ สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำใส่ลงในหม้อ และข้าวบาร์เลย์ที่ล้างน้ำแล้ว
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวเหนียว” ( GLUTINOUS RICE ) ระดับขีดที่ 3
    4. กดโปรแกรม “ข้าวเหนียว” ( GLUTINOUS RICE )
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM )
    6. ใส่ส่วนผสมกะทิลงในหม้อข้าวเหนียว คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อพักไว้ 30 นาที 7. จัดเสิร์ฟ ราดหน้ากะทิ แต่งหน้าด้วยแปะก๊วย

    วิธีทำหน้ากะทิ
    1. ผสมกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ และแป้งข้าวเจ้า คนให้แป้งละลายตั้งไฟ คนจนเริ่มข้น เดือด
    2. พักไว้