Prune Cake

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทรายแดง
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    ลูกพรุน

    100
    50
    1
    150
    1
    100
    1/2
    3
    100

    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้กและแป้งสาลีอเนกประสงค์ และ ผงฟู พักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ตีด้วยความเร็วเครื่อง (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายแดงทีละน้อยจนหมด ตีจนน้ำตาลทรายแดงละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (ระดับ 3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (ระดับ 1) ใส่แป้งตีพอเข้ากัน ใส่ลูกพรุนตีพอเข้ากันอีกครั้ง
    5. ตักใส่พิมพ์โลหะที่รองด้วยถ้วยกระดาษ ขนาด 3x7x2 นิ้ว
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180˚C เวลา 30-40 นาที