ข้าวหมกไก่

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำมันพืช
    หอมเจียว
    แตงกวา
    ส่วนผสม : หมักไก่
    สะโพกไก่ (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม)
    พริกชี้ฟ้าแดง (แกะเมล็ดออก)
    กระเทียม
    ขิงแก่
    นมข้นจืดระเหย
    น้ำมะนาว
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    ขมิ้นผง
    ยี่หร่าป่น
    ลูกผักชีป่น
    กานพลู
    อบเชย
    ใบกระวาน
    ลูกกระวาน
    ส่วนผสม : น้ำจิ้ม
    พริกชี้ฟ้าแดง (แกะเมล็ดออก)
    กระเทียม
    น้ำส้มสายชู
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    วิธีทำ : น้ำจิ้ม
    1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือและน้ำเข้าด้วยกัน เคี่ยวให้ส่วนผสมข้นเล็กน้อย
    2. โขลกพริกชี้ฟ้าแดงและกระเทียมให้ละเอียด นำไปใส่ในส่วนผสมน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน
     

    3
    2
    1
    3
    20
    1

    4
    4
    8
    10
    1/3
    2
    2
    1
    2
    1
    1
    5
    5
    4
    3

    2
    10
    6
    5 1/2
    3/4
    6

    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ลูก

    ชิ้น
    เม็ด
    กลีบ
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ดอก
    ชิ้น
    ใบ
    ลูก

    เม็ด
    กลีบ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำสะโพกไก่ใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมหมักไก่ทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันพืช
    3. ใส่ไก่ที่หมักไว้ เติมน้ำ โดยใช้สเกล "ข้าวผสม" (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    4. ปิดฝาหม้อ กดปุ่มโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม  (MIXED RICE)
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ "อุ่น" (WARM)
    6. จัดเสิร์ฟ พร้อมหอมเจียว น้ำจิ้มและแตงกวา