We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

เชอร์รี่ชีสพาย

Ingredients

  • ส่วนผสม แป้งพาย
    แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ร่อนก่อนตวง)
    ผงฟู
    เนยสด
    น้ำเย็น
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แป้งนวล

    ส่วนผสม ครีมชีส
    ครีมชีส
    น้ำตาลไอซิ่ง
    น้ำมะนาว
    วิปปิ้งครีม
    เจลาติน
    เชอร์รี่กวน  


    2
    ½
    ½
    ¼
    1
    2
    ½
    2-3


    250
    50
    1 ½
    1
    3
    1


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    แผ่น
    กระป๋อง

Howto

  • ทำจากเตาอบ EO-18K และเครื่องผสมอาหาร EMS-51

    วิธีทำ: ตัวพาย
    1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟูใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่งเขียว
    2. ผสมน้ำเย็น ไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือป่น เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง (ข้อ 1) เคล้าพอให้แป้งจับเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว 20 นาที
    3. น้ำแป้งพายคลังบนโต๊ะที่โรยแป้งนวลเล็กน้อย ให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้พิมพ์กดคุกกี้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ตัดแผ่นแป้งพายให้เป็นวงกลม
    4. นำแผ่นแป้งพายกรุในพิมพ์อลูมิเนียมฟอร์ยขนาด 75 x 47 x 20 มม. กดขอบแป้งพายรอบ ๆ ให้ติดกับขอบพิมพ์ ตกแต่งขอบแป้งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งพายให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 18 -20 นาที
    6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น

    ข้อแนะนำ ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตาอบ

    วิธีทำ : ครีมชีส
    1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลาย พักไว้
    2. นำครีมชีส ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้อ่อนตัว โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และน้ำมะนาว ตีพอเข้ากัน พักไว้
    3. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ใส่ส่วนผสมครีมชีสและเจลาติน ตีพอเข้ากันให้มีลักษณะเป็นเนื้อเนียน
    4. ตักใส่แป้งพายที่อบสุก ประมาณ ¾ ของแป้งพาย ตกแต่งด้วยเชอร์รี่กวน