We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

คุกกี้ CHOCO-CHIPS

Ingredients

  • แป้งขนมปัง
    นมผง
    ผงฟู
    เนยสด
    น้ำตาลทรายขาว
    น้ำตาลทรายแดง
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    ช็อคโกแลตชิป
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว  

    300
    25
    1/8
    1
    110
    20
    1/8
    2
    100
    100

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อน
    ฟอง
    กรัม
    กรัม ( บุบพอแตก )

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
    1. ร่อนแป้ง นมผง ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดงและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์และช็อคโกแลตชิป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักหยอดบนถาดอบ ที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง
    ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

    หมายเหตุ : ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตา