We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ผัดหมี่ฮ่องกง

Ingredients

  • (ปริมาณส่วนผสม สามารถกำหนดได้เองตามชอบ)
    หมี่ซั่ว *
    กุ้งสด*
    ปลาหมึกสด*
    ผักคะน้า*
    แครอท*
    (*ลวกให้สุก)
    เห็ดหอม แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น
    น้ำมัน สำหรับผัด
    กระเทียมสับ
    ไข่ไก่

    เครื่องปรุงรส
    น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำมันงา ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุป

Howto

  • (ปรุงอาหารด้วยเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY 201)
    1. นำกระทะวางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใส่น้ำมัน กระเทียมสับ และเห็ดหอม กดปุ่ม ON/OFF ให้เตาทำงาน เริ่มที่กำลังไฟ 1800 W ผัดให้กระเทียม และเห็ดหอม เหลืองหอม
    2. ใส่ส่วนผสม และเครื่องปรุงรสทั้งหมด ยกเว้นไข่ไก่ ผัดต่อให้ส่วนผสมสุก และมีกลิ่นหอม
    3. เกลี่ยส่วนผสมไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่ไข่ไก่ ใช้ทัพพี คนพอให้ไข่แดงแตก ตักส่วนผสมกลบบนไข่ไก่ ผัดตะล่อมพอให้เข้ากัน
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ

    หมายเหตุ การเพิ่มหรือลดกำลังไฟ ให้กดปุ่ม POWER ٨หรือ POWER ٧ได้ตามต้องการ