We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

BARBECUE’S RIBS

Ingredients

  • ส่วนผสม
    ซี่โครงหมู

    ส่วนผสม : ซอส
    ซอสบาร์บิคิว
    ซอสมะเขือเทศ
    น้ำมันหอย
    ผงกระเทียม
    ผงบาร์บิคิว
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น  


    2


    1 ½
    1
    4
    2
    2
    2
    1
    3
    1/8


    กิโลกรัม


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
    1. ผสมส่วนผสมซอสทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่ซี่โครงหมูคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
    2. เรียงใส่ถาดโลหะขนาด 10 x 14 x 1 ½ นิ้ว ใช้กระดาษฟอยล์ปิดบน
    ถาดโลหะให้มิด
    3. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 250˚C เวลา 60 นาที
    4. นำกระดาษฟอยด์ออก อบต่อโดยใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 230 ˚C
    เวลาประมาณ 30 นาที พลิกกลับอาหาร แล้วอบต่อที่อุณหภูมิเท่าเดิมโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที
    5. นำซี่โครงหมูออกจากถาดโลหะจะมีซอสเหลืออยู่ที่ก้นถาดโลหะใช้ช้อนค่อยๆ ตักน้ำมันที่ลอยหน้าออกให้เหลือแต่ซอส เก็บไว้สำหรับราดบนซี่โครงหมู
    6. จัดซี่โครงหมูใส่จานราดด้วยซอสที่เหลือในถาดโลหะ จัดเสิร์ฟพร้อมมันบดและโคลสโลว์