We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

คัสตาร์ดถั่วแดง

Ingredients

  • ถั่วแดงกวน
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แป้งข้าวโพด
    วานิลลาผง
    นมข้นจืดระเหย
    แผ่นเจลาติน
    น้ำ
    วิปปิ้งครีม
    ผงคัสตาร์ด

    น้ำอุ่น
    พิมพ์พลาสติก ขนาด 5 ออนซ์

    ส่วนผสมวุ้นชาเขียว
    ผงวุ้น
    น้ำตาลทราย
    ผงชาเขียว
    น้ำ  

    400
    3
    150
    ¼
    1
    1
    1 ¼
    8
    2 1/3
    1
    3 ½

    ¾
    14


    1
    ¾
    2
    2

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    แผ่น (แช่น้ำให้นิ่ม)
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ (ละลายให้เข้ากันกับน้ำอุ่น)
    ถ้วยตวง
    พิมพ์


    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

Products using this menu.

ไอพอท รหัสสินค้า รุ่น ไอพอท ซีรีส์ S KS-R19ST

ไอพอท รหัสสินค้า รุ่น ไอพอท ซีรีส์ S KS-R19ST

Price 1,710.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST
    1. นำถั่วแดงกวนแบ่งใส่พิมพ์ทั้ง 4 พิมพ์ พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพด และวานิลลาผง
    ใส่ภาชนะ ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืดระเหย
    คนให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้
    3. ใส่แผ่นเจลาติน และน้ำลงในหม้อ ปิดฝา กดปุ่ม COOK (หุง)
    ใช้เวลาประมาณ 12 นาที เปิดคนทุก 4 นาที
    4. ใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 6 นาที
    เปิดคนทุก 3 นาที
    5. ใส่ส่วนผสมของไข่ไก่ และผงคัสตาร์ดที่ละลายน้ำแล้ว
    คนให้เข้ากันเร็ว ๆ เปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 9 นาที
    คนทุก 3 นาที พักไว้พออุ่น
    6. ตักใส่พิมพ์ที่ใส่ถั่วแดงกวนเตรียมไว้แล้ว พักไว้ให้เย็น
    นำเข้าตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ส่วนผสมอยู่ตัว
    7. ใส่ส่วนผสมวุ้นชาเขียว พักไว้ให้วุ้นอยู่ตัว นำเข้าตู้เย็นอีกครั้ง
    8. จัดเสิร์ฟ ขณะเย็น

    วิธีทำวุ้นชาเขียว
    1. นำผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อ คนให้น้ำตาลทรายละลาย
    2. กดปุ่ม COOK (หุง) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที คนให้เข้ากัน
    แล้วเปิดฝาหม้อใช้เวลาต่ออีกประมาณ 15 นาที
    สังเกตให้ส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย
    พักไว้สำหรับหยดหน้าคัสตาร์ด