We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

พิซซ่าญี่ปุ่น

Ingredients

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    น้ำซุป
    มันฝรั่งบด
    กะหล่ำปลี (หั่นป็นเส้นตามยาว)
    แครอท (หั่นป็นเส้นตามยาว)
    ปูอัด (หั่นป็นเส้นตามขวาง)
    คามาโบโกะ (หั่นป็นเส้นตามขวาง)
    ไข่ไก่
    ต้นหอม (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
    ซอสโอโกโนมิ (สำหรับทาหน้า)
    มายองเนส (สำหรับทาหน้า)
    ปลาอบแห้ง (สำหรับโรยหน้า)
    สาหร่าย (ตัดเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    ขิงดอง (หั่นเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    น้ำมันพืช (สำหรับทอด)  

    1
    1
    40
    150
    50
    100
    50
    1
    20
    50
    50
    20
    20
    20
    2

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ

Howto

  • ทำด้วยเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-201
    · นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ มันฝรั่งบด และน้ำซุป ใส่ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
    · ใส่กะหล่ำปลี แครอท ปูอัด คามาโบโกะ และไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    · วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง (เพื่อเปิดเครื่อง) กดเลือกโปรแกรม STIR FRY จากนั้นกดปุ่ม ▼ เพื่อลดกำลังไฟ 900 W
    · ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อย วางพิมพ์ทอดรูปหัวใจลงในกระทะ ตักส่วนผสมแป้ง หยอดลงในพิมพ์ประมาณ 2 นาที ยกพิมพ์ออก พลิกกลับต้านต่ออีกประมาณ 2 นาที
    · ตักใส่จาน ทาด้วยซอสโอโกโมมิ มายองเนส โรยสาหร่าย ปลาอบแห้ง และขิงดอง ให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ