We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

ข้าวญี่ปุ่นอบซอส

Ingredients

  • ข้าวญี่ปุ่น
    แฮม (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)
    เบคอน (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)
    แครอท (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)
    ลูกเกด
    กระเทียมเจียว
    น้ำมันพืช
    เนยสด
    ซอสญี่ปุ่น
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ถั่วแดงญี่ปุ่นต้มสุก
    เม็ดถั่วลันเตา
    เมล็ดข้าวโพด
    หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)

    เครื่องเคียง
    สาหร่าย
    ขิงดอง  

    2
    50
    50
    ½
    1/3
    1
    1
    2
    2
    2
    1
    1
    1
    ¼
    1/3
    1/3
    2

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ

Howto

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT18 Candy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ถั่วแดงญี่ปุ่นต้มสุก เม็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด และ หอมหัวใหญ่ ลงในหม้อ
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    3. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ใส่ส่วนผสมที่เหลือ พักไว้ 15 นาที
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมเครื่องเคียง