We use cookies to personalise content and to provide you with an improved user experience. By continuing to browse this site you consent to the use of cookies. Please visit our cookie policy for further details. Privacy Policy | Cookies Policy

Chocolate tart

Ingredients

  • แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    อัลมอนด์ป่น
    เนยสด
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม :ไส้ครีมช็อกโกแลต
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    นมสด
    แป้งข้าวโพด
    วิปปิ้งครีม
    ช็อกโกแลค
    เนยสด

    ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม
    ครีมชีส
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม: ซอสสตรอเบอร์รี่
    สตรอเบอร์รี่
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย  

    400
    100
    50
    200
    2
    175


    3
    ¾
    1 ½
    1/3
    1
    150
    60


    1 ½
    125
    3


    500
    1
    ½

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม


    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม


    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

Products using this menu.

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

Price 5,400.00 ฿

Product Detail

Howto

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51

    วิธีทำ:
    ไส้ครีมช็อกโกแลต

    1. นำไข่แดง น้ำตาลทราย นมสด และแป้งข้าวโพด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมของไข่แดงคนให้เข้ากัน พักไว้
    3. พอส่วนผสมข้น ใส่ช็อกโกแลต และเนยสด คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น

    วิปปิ้งครีม (สำหรับปาดหน้าครีมช็อกโกแลต)
    · นำวิปปิ้งครีม ครีมชีส ใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน

    ซอสสสตรอเบอร์รี่ (สำหรับราดหน้าวิปปิ้งครีม)
    · นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด พักไว้ให้เย็น ปั่นให้ละเอียด กรองผ่านกระชอน

    Chocolate tart
    1. นำแป้งเค้ก ผงโกโก้ อัลมอนด์ป่น ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วน ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว
    2. นำไข่ไก่ ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทรายป่นคนให้ละลาย เทลงใส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมผ้าพักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว กรุลงในพิมพ์โลหะ ขนาดกว้าง 8 นิ้ว สูง 2 ซม.
    4. กดขอบแป้งทาร์ตรอบ ๆ ให้ติดับขอบพิมพ์ ตกแต่งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นล่าง อบด้วยไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาร 10 นาที
    6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
    7. ตักไส้ครีมช็อกโกแลตใส่แป้งทาร์ตที่อบสุก ประมาณ ¾ ของแป้งทาร์ต นำไปแช่เย็นให้ส่วนผสมเซ็ตตัว แล้วปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ ตกแต่งด้วยสตรอเบอรรี่สด
    8. นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ